Tại sao người nổi tiếng sợ thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ?

Không phải tất cả các ngôi sao Hollywood đều đẹp tự nhiên, nhưng ít người dám thừa nhận từng can thiệp dao kéo.

 

 

Nữ diễn viên Kaley Couco dám thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của chính mình. Còn ca sĩ Dolly Parton, được mệnh danh là "nữ hoàng dao kéo" từng nói: "Nếu có thứ gì đó căng hoặc bị chảy xệ trên cơ thể, tôi sẽ hút hoặc làm đầy chúng".

Nhưng không phải người nổi tiếng nào cũng như vậy. Không ít ngôi sao né tránh hoặc phủ nhận việc từng phẫu thuật thẩm mỹ, dù ngoại hình của họ đột nhiên thay đổi chỉ sau một đêm.

Trước khi thừa nhận đã tiêm chất làm đầy môi, ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner từng một mực phủ nhận điều này. Nhưng sau đó, nữ diễn viên nói rằng bản thân rất hối hận khi nói dối, thay vì thẳng thắn hơn.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner phủ nhận việc tiêm chất làm đầy vào môi trước khi cuối cùng thừa nhận thủ thuật. Các chuyên gia cho biết lòng tự trọng của người hâm mộ có thể bị ảnh hưởng nếu họ đánh giá bản thân dựa trên những tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner từng phủ nhận việc tiêm chất làm đầy vào môi, trước khi thừa nhận thủ thuật.

Người mẫu Tyra Banks, 48 tuổi cũng thừa nhận đã bí mật đi sửa mũi sau nhiều năm bác bỏ tin đồn. Trong cuốn hồi ký năm 2018, cô viết "Tôi thừa nhận điều đó là sự thật".

Ngày nay, với sự phổ biến và tinh vi của các thủ thuật thẩm mỹ như tiêm botox và chất làm đầy, rất khó để biết một người nổi tiếng đã can thiệp dao kéo hay không.

Daniel Barrett, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Beverly Hills, California, Mỹ cho rằng chẳng có gì sai trái khi quyết định thay đổi vẻ ngoài. Nhưng điều khác biệt duy nhất là không tiết lộ và nói dối một cách trắng trợn về phẫu thuật thẩm mỹ.

"Nhiều ngôi sao trông đẹp tự nhiên, nhưng trong số này đã có người từng can thiệp dao kéo. Nhưng khi họ không thành thật về điều này, có nghĩa họ đang thiếu đạo đức", ông Daniel nhấn mạnh, "Họ được hưởng lợi từ điều này và có nghĩa vụ phải minh bạch về bất cứ điều gì đã làm khi sở hữu diện mạo mới".

Tai hại hơn, khi người nổi tiếng lừa dối người hâm mộ về vẻ đẹp của bản thân, điều này có thể duy trì những tiêu chuẩn phi thực tế về cái đẹp và vô tình truyền một thông điệp nguy hiểm: Không khó để có được đôi môi đầy đặn hay chiếc mũi cao, thon gọn. Nhưng không ai dám chắc, ngoại hình "hoàn hảo" này có thể đã qua tay bác sĩ thẩm mỹ hoặc người chỉnh sửa ảnh.

Tyra Banks phủ nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ trong nhiều năm. Ảnh: IG @tyrabanks

Tyra Banks phủ nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ trong nhiều năm trước khi lên tiếng thừa nhận. Ảnh: IG @tyrabanks

Naomi Torres-Mackie, trưởng nhóm nghiên cứu tại Liên minh sức khoẻ Tâm thần Mỹ, nói rằng so sánh ngoại hình với người nổi tiếng giống như một cuộc đua mà người hâm mộ nắm chắc phần thua.

Nhiều người có xu hướng mong muốn được giống thần tượng, nhưng mãi mãi không thể đạt được. Kết quả, các cô gái trẻ luôn bị ám ảnh về ngoại hình và hạ thấp chính mình.

"Khi lấy những vẻ đẹp không tự nhiên làm tiêu chuẩn để so sánh, họ có xu hướng nghĩ mình không đủ đẹp. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, khiến các cô gái trẻ dễ lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ và gặp các vấn đề về sức khoẻ tâm thần", bà Torres-Mackie nói.

Khuyến khích người nổi tiếng nên trung thực, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng công khai hay không là quyền riêng tư của mỗi cái nhân. Bất chấp lối sống xa hoa, người nổi tiếng cũng phải vật lộn để bảo vệ hình ảnh và lòng tự trọng của mình.

"Công chúng cho rằng những ngôi sao đều mạnh mẽ nhưng thực tế thì không. Bởi càng thành công và nổi tiếng họ sẽ càng bị soi xét", bác sĩ Barrett nói.

Khi thừa nhận sửa mũi, Khloe Kardashian miêu tả tâm hồn gần như vỡ vụn khi người hâm mộ bắt đầu bàn tán về cân nặng, hình dáng khuôn mặt hay cuộc sống cá nhân của cô.

"Thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ cũng gây ra mực độ tổn thương tâm lý nhất định", bà Torres-Mackie nói. Do vậy, việc lên tiếng thừa nhận là một quyết định dũng cảm.

Trong một xã hội coi trọng vẻ bề ngoài, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên so sánh bản thân với người nổi tiếng để tránh những tác động tiêu cực. "Hãy cân nhắc đến việc huỷ theo dõi các tài khoản mạng xã hội khiến bạn thấy tồi tệ. Thay vào đó nên để tâm đến điều bản thân cảm thấy thoải mái và hiểu được giá trị của chính mình", bà Torres-Mackie nói.

 

Bài viết cùng chủ đề

   19-10-2022

Phẫu thuật thẩm mỹ không đạt dù tốn nhiều tiền, có nên kiện?

Hàm em bị lệch trái, khi phẫu thuật hàm lệch, bác sĩ yêu cầu niềng răng. Phẫu thuật xong, hàm không lệch sang trái nữa mà méo sang phải. (Lan Anh)

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0366 082 280
0366 082 280