Cô gái đổi đời nhờ 30 ca phẫu thuật

Mắc bệnh lùn bẩm sinh, không thể ngồi được vào bàn học, không với được công tắc đèn... Kristen phải phẫu thuật từ năm 12 tuổi và liên tiếp trong suốt bốn năm để tăng 36 cm.

 

 

 

 

Kristen E. DeAndrade, ở West Palm Beach, Florida sinh ra với chứng loạn sản sụn, gây ra lùn bẩm sinh. Bố mẹ cô đều có chiều cao trung bình, anh trai thậm chí cao hơn 1m82. Nhưng do đột biến gene, cô còi cọc và khác biệt.

Khi còn nhỏ, cô thường xuyên ốm đau và đi viện vì chứng bệnh này. Mỗi lần đến WC công cộng, cô không thể với tới công tắc đèn. Trường học đã phải làm riêng cho Kristen một bộ bàn ghế riêng với những chiếc bậc nhỏ để leo lên ghế.

Kristen khi phẫu thuật năm 12 tuổi. Ảnh: Mercury Press

Kristen khi phẫu thuật năm 12 tuổi. Ảnh: Mercury Press

"Tôi xem phẫu thuật như một cách để sống độc lập, tiện dụng hơn trong một thế giới được thiết lập cho một người có chiều cao bình thường", người phụ nữ hiện 36 tuổi, cho biết.

Quá trình này bắt đầu từ lúc Kristen 12 tuổi. Thời điểm đó cô chỉ cao 1m14, cánh tay rất ngắn nên khó hoàn thành các công việc đơn giản, ngay cả như với tay qua cái bàn. Sau bốn năm, chân cô dài thêm 36 cm và tay dài hơn 10 cm.

Quan trọng hơn, y bác sĩ đã khắc phục các đau đớn về xương - biến chứng của hội chứng loạn sản xương. Đối với chân, bác sĩ sửa cho cô dị tật mắc phải ở khớp háng.

Với cánh tay, bác sĩ đã chỉnh sửa một dị tật ở khuỷu tay, cho phép cánh tay buông thõng xuống thoải mái. "Đó là bốn năm phẫu thuật liên tục. Tôi phải làm quen với việc đi lại, làm quen với những vết sẹo mới trên cơ thể", cô cho hay.

Kristen (phải) hiện là một giáo viên yoga. Ảnh: Mercury Press

Kristen (phải) hiện là một giáo viên yoga. Ảnh: Mercury Press

Bài viết cùng chủ đề

   19-10-2022

Marc Jacobs chi 50 nghìn USD nâng cơ mặt

Trên trang cá nhân, Jacobs đăng ảnh băng bó và gương mặt mới sau khi tháo băng. Nhà thiết kế được nhiều khán giả đánh giá cao khi cởi mở về phẫu thuật thẩm mỹ - vấn đề nhiều người nổi tiếng luôn chối bỏ, giấu kín.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0366 082 280
0366 082 280